MÁY ĐÓNG QUẢ

Mô tả qui trình CN/TB: Khi chè qua máy xào ra nhiệt, nhiệt độ của máy là 180-200 độC; chè sau khi gia nhiệt xong có nhiệt độ khoảng 70-80 độ, được cho vào mảnh vải chuyên dùng, kích thước mảnh vải 1,2 x 1,2 m, đưa vào máy đóng quả. Máy đóng quả có nhiệm  vụ đóng thành quả, chặt lại như qủa bóng. Khi kết thúc quá trình đóng quả, khối chè chặt, dùng ngón tay ấn vào hơi lõm. Lượng chè đóng quả là 12 kg, thời gian khoảng từ 3-5 phút. Chè từ dạng hình kim chuyển sang dạng hình cầu, chè xoăn chặt, dáng đẹp; Hương thơm tự nhiên mạnh, dễ chịu. Làm việc theo mẻ, mỗi mẻ 12 kg, thời gian khoảng từ 3-5 phút. Tiêu chuẩn đạt được: TCNN.

 Xuất xứ của CN/TB: Từ đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước

Lĩnh vực áp dụng:  Quá trình và thiết bị sản xuất thực phẩm

Ưu điểm của CN/TB: Tính năng tương đương thiết bị của Đài Loan, Trung Quốc. Máy chạy êm, độ bền cao, gía thành chỉ bằng 60-70% giá thiết bị của Đài Loan

 Mức độ phát triể:  Sản xuất thử nghiệm

Thời gian và hình thức bảo hành: 12 tháng

Phương thức chuyển giao:  Đào tạo

Chào giá tham khảo: Giá bán công nghệ: Theo thoả thuận

Hình thức cung cấp: Bán trực tiếp theo hợp đồng.

Đơn vị chào bán:  Viện Nghiên cứu Cơ khí