img
img

Thiết bị lọc Ca khử độ cứng trong nước

CÔNG TY TNHH CHÂU ĐÀ

Tổng lượt truy cập: 185 - Cập nhật: 23/09/2012 17:13:00 PM
ĐỘ CỨNG   1)     KHÁI QUÁT Độ cứng của nước chuyền thống và phản ứng xà phòng mới có thể phát hiện được độ cứng của nước,nước...
company name

CÔNG TY TNHH CHÂU ĐÀ Công ty TNHH

  • addr 77 Phó Đức Chính, Phường Mân Thái, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • email info@cda.com.vn
  • phone 0935 349 687
Xem thông tin công ty
Thông tin chi tiết

ĐỘ CỨNG

 

1)     KHÁI QUÁT

Độ cứng của nước chuyền thống và phản ứng xà phòng mới có thể phát hiện được độ cứng của nước,nước cứng cần phải có nhiều xà phòng mới có khả năng sản sinh ra bọt.Trên thực tế độ cứng của nước là do nhiều loại tính tan ion kim loại hình thành,chủ yếu là Ca,Mg sau đó là Ba,Fe,Mangan,Sr và Zn.

Trên thế giới tự nhiên hàm lượng Ca ở trong nước là 100 mg/l mà ta thường gặp,đến 200mg/l tương đối ít gặp,nhưng tính tan của Ma giê muối bình thường nồng độ chất lượng ở trong nước không vượt quá 10mg/l theo quy tắc vượt qua 100 mg/l rất ít khi thấy.Nhưng độ cứng của nước đều do Co tạo thành.Độ cứng thông thường trong mỗi một lít nước có bao nhiêu Mg CaCO3 để có thể biểu hiện được,khi trong nước có CaCO3 là 60mg/l mới có thể đạt tiêu chuẩn nước mềm.Độ cứng phân là độ cứng CaCO3 ( độ cứng tính tạm thời) và không phải là độ cứng CaCO3 (độ cứng mang tính vĩnh cửu)vì ở dưới nước có rất nhiều vôi cho nên độ cứng càng cao.

Nguồn nước sông tự nhiên độ cứng của nước chủ yếu là trong tầng nham thạch trầm tích và thổ nhưỡng có tính tan của giá trị ion  kim loại thấm ra.Phần lớn trong tầng nham thạch trầm tích có hàm lượng Caxi,ion Ma giê.

Tất cả những đồ ăn đều có hàm lượng Ca và Mg đồ ăn như trứng ,đậu đều có hàm lượng Caxi,mà Mg chủ yếu có trong thịt và đồ thực vật nguyên tính.Bình thương độ cứng CaCO3 trong nước uống là 10 – 500mg/l,nếu tính mỗi một ngày một người uống 2l nước,mỗi một ngày hấp thụ vào trong cơ thể là 2.3mg Mg(dùng nước mềm uống)hoặc 52.1mg(dùng nước cứng).Ca và Mg nguồn gốc chủ yếu là cơm và thức ăn,mỗi một ngày hấp thụ từ trong cơm và thức ăn là 1000 mg Ca và 200 -400mg Mg,trong đó 80% là được hấp thụ trong cơm và thức ăn,5% - 2% là ở trong nước uống.

Do ảnh hưởng của nguyên tố giá trị Ph và độ Kiềm,khi đó trong nước có độ CaCO3 là 200mg/l có thể làm cho trong ống sản sinh ra lắng cặn dưới đáy.Ngược lại khi trong nước có độ CaCO3 là 100mg/l,trong ống có tính khả năng hạ thấp sản sinh ra lắng cặn,làm cho ống bị ăn mòn dẫn đến kim loại vào trong nước uống như Cd,Cu,Pb và Mg vv….

2)    CÓ HẠI LIÊN QUAN ĐẾN TÁC DỤNG SINH VẬT HỌC VÀ SỨC KHỎE CỦA CON NGƯỜI.

     Không có tư liệu nào nói rõ là độ cứng của nước ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.Ngược lại có báo cao nói rằng độ cứng của nước và bệnh tật có liên quan(bao gồm bệnh ung thư),nhưng có người lại nói do nguyên tố khí hậu,môi trường xã hộivv… ảnh hưởng.Rất nhiều nghiên cứu với quy mô lớn đã đều phát hiện độ cứng của nước và bệnh nhân tắc mạch máu có liên quan đến nhau,cũng có  một số điều tra cũng đều cho rằng có liên quan,nhưng mà đối với tác dụng những nguyên tố hỗn hợp vẫn còn chưa rõ.Có công trình nghiên cứu đang suy nghĩ đến nguyên tố khí hậu và môi trường sau đó phát hiện,khi người con trai uống nước có hàm lượng CaCO3 trong nước đạt đến 170mg/l,độ cứng của nước và bệnh nghẽn mạch máu có liên quan,sức khỏe của con người đối với độ cứng  nước nhất định có tính thích ứng,khi thay đổi dùng nước độ cứng không giống nhau(đặc biệt là độ cứng của nước cao)có thể dẫn đến bệnh đường ruột và tạm thời bị rối loạn tiêu hóa nhưng bình thường trong nước thời gian ngắn sẽ thích ứng.Căn cứ báo cáo của Trung quốc trong nước uống độ CaCO3 là 707 – 935mg/l,tất cả mọi người đến ngày thứ 2 thì xuất hiện bệnh đường ruột mức độ không giống nhau,trạng thái đi ỉa và đau bụngvv…duy trì khoảng 1 tuần mới có chuyển biến,sau 20 ngày mới khôi phục lại như bình thường.

3)    QUY ĐỊNH TRONG NƯỚC UỐNG.

    Mọi người đối với độ cứng nước mức tiếp thu phân biệt rất lớn giá trị phạm vi mùi của Ca là 100 -300 mg/l,giá trị phạm vi ảnh hưởng trong nước có ion bạc là tương đối lớn.Khi độ CaCO3 trong nước  là 500mg/l,người khó mà chịu được.Cắn cứ vào sự điều tra của nước chúng tôi  thì trong nước uống độ CaCO3 không vượt quá 425mg/l,mà con người đối với độ cứng của nước phản ứng không lớn.Theo tiêu chuẩn của nước chúng tôi (nước uống quy phạm vệ sinh)Quyết định:Tổng độ CaCO3 không vượt quá 450 mg/l

HỆ THỐNG THIẾT BỊ.

- Hệ thống thiết bị:Máy điều khiển tự động(căn cứ vào yêu cầu của khách để cài đặt thời gian và lưu lượng để hoàn thành tự động điều khiển tái sinh của nguyên liệu lọc),máy lọc làm mềm nước,ở giữa có máy phân bố nước,01 máy bơm để cấp nước,nguyên liệu làm mềm nước,thùng tái sinh,van.